<php _e('Click to Call','call-now'); ?>

0942227555

Những sai lầm nghiêm trọng khi bổ sung canxi

Thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe, đặc biệt ở bà bầu, người cao tuổi, giảm trọng lượng xương, dẫn tới xốp xương, loãng xương.

Những sai lầm nghiêm trọng khi bổ sung canxi

Theo nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng quốc gia Việt Nam, khẩu phần ăn của người Việt chỉ đáp ứng khoảng 50% nhu cầu canxi khuyến nghị. Ngoài ra, hấp thu canxi từ bữa ăn vào cơ thể dao động 10-60% tùy thuộc vào các yếu tố tuổi, giới tính, tình trạng canxi trong cơ thể.Các cách sai lầm khi bổ xung canxi:

Bổ sung canxi thường

Đến 90% người Việt chưa biết đến canxi nano, nên chỉ bổ sung canxi thông thường. Cấu trúc phân tử của Canxi thông thường rất lớn, nên rất khó hấp thu được vào cơ thể. Khi bổ sung canxi thông thường, thực tế cơ thể ta chỉ hấp thu được một lượng canxi nhỏ, còn lại đa phần lượng canxi không hấp thu được hết sẽ tồn dư ở màng ruột, hoặc bị đào thải xuống thận, gây nên tình trạng LẮNG ĐỌNG canxi, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sỏi thận hoặc gây nên nhiều bệnh nguy hiểm khác.

99% Canxi nằm trong xương và răng, chỉ có 1% nằm trong máu và các tế bào. Bởi vậy, cần bổ sung và vận chuyển CANXI VÀO TẬN XƯƠNG thì mới thu được hiệu quả cao nhất và tránh tác dụng phụ. Với người cao tuổi, điều này vô cùng quan trọng, vì phần lớn đều mắc các bệnh XƯƠNG KHỚP, LOÃNG XƯƠNG và có nhu cầu Canxi cao nhưng lại kém hấp thu, trong khi tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch, táo bón, sỏi thận,… lại cao.

Chính vì tác dụng phụ của các loại canxi thông thường, nên nhiều bệnh nhân bị sỏi thận, bị táo bón, bị bệnh vì tim mạch thường không dám bổ sung canxi, do canxi thường gây lắng cặn nhiều trong cơ thể, có thể làm trầm trọng thêm bệnh tình của họ.

Tiêm truyền canxi

Sai lầm này cực kỳ nguy hiểm, đã không ít các trường hợp bị hoạt tử, cắt bỏ tay chân do bệnh nhân tự ý tiêm truyền canxi. Như trường hợp mới đây nhất là trường hợp của chị Trịnh Thị Hòa ở Hải Phòng – từ 1 người bình thường – sau khi tự ý nhờ y tá xã đến tiêm truyền canxi để trị loãng xương độ 3, đã phải tháo khớp, vứt bỏ cánh tay bị hoại tử. Việc tiêm truyền canxi trong trường hợp CẤP CỨU CẦN THIẾT và chỉ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện. Không được tự ý tiêm truyền tại nhà, sẽ gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm. Các trường hợp loãng xương thông thường không thuộc diện cấp cứu cần uống các loại thuốc bổ sung canxi hàng ngày, sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chỉ bổ xung canxi gốc carbonate

Đa phần các loại canxi trên thị trường hiện nay đều là canxi vô cơ (thường là canxi carbonate). Mặc dù hàm lượng canxi của canxi carbornate cao nhưng tính tan và hấp thu lại kém hơn so với các loại canxi hữu cơ (cụ thể là canxi Citrate).

Nguyên nhân là: Canxi tại ruột được hấp thu theo cơ chế vận chuyển thụ động, do đó muốn hấp thu được Canxi thì nó phải ở dạng hòa tan hoặc liên kết với hợp chất hữu cơ (dạng Canxi hữu cơ) thì mới hấp thu được. Do vậy, thông thường Canxi hữu cơ có độ sinh khả dụng cao hơn Canxi vô cơ.

Tuy nhiên, nếu chỉ bổ sung canxi vô cơ (canxi gốc Citrate đc đánh giá là tốt nhất), thì vừa đắt mà tổng lượng canxi cung cấp được lại không cao (do hàm lượng canxi trong các loại canxi hữu cơ thấp hơn trong các loại canxi vô cơ).

Canxi Nano Hydroxyapatit (CNHA) – Công nghệ vượt trội trong điều trị xương khớp

CNHA là canxi được bào chế với công nghệ nano, có cấu trúc phân tử siêu siêu nhỏ (tính bằng nano mét), vì thế có thể tan và thẩm thấu nhanh qua màng ruột, và từ ruột hấp thu tối đa vào máu. Khoa học đã chứng minh, CNHA có thể hấp thu tốt hơn tới 200 lần so với canxi thông thường. Vì thế có thể hấp thu tối đa, không bị dư thừa canxi trong ruột hay trong thận như canxi thông thường.

CNHA rất phổ biến ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam, mới chỉ khoảng 10% số người bổ sung canxi, biết đến và sử dụng canxi nano. 90% còn lại vẫn sử dụng các loại canxi thường, vừa hấp thu kém, hiệu quả thấp, lại có thể mang nhiều nguy cơ cho sức khỏe như: sỏi thận, táo bón, các bệnh về tim mạch…

MỘC CỐT LINH VÀ MẠNH CỐT LINH SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ Canxi Nano Hydroxyapatit

Tinh dầu Mộc Cốt Linh là sản phẩm nghiên cứu nhiều năm và được ứng dụng sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại chuyển giao từ Mỹ- được chứng nhận bởi FDA.

Mộc Cốt Linh là loại tinh dầu làm nóng mạnh nhất thế giới, được chiết xuất hoàn toàn từ các loại tinh dầu tự nhiên như tinh dầu hoa hồng, tinh dầu quế, tinh dầu gừng, đương quy, bạch chỉ…. Tinh dầu làm nóng lên sau 6 giây, giảm đau sau 1 phút, giữ tay 10 phút thì nóng 4 tiếng.

Tinh dầu có tính hoạt huyết mạnh, tán hàn, hết co cứng cơ, giảm đau nhanh chóng. Bệnh nhân dùng lần đầu tiên là cảm nhận thấy khỏi đau ngay hiệu quả lập tức.

Điểm quan trọng và khác biệt nhất mà chỉ viên uống khớp Mạnh Cốt Linh mới có đó là: Thành phần Nano Canxi giống cấu trúc xương người với tỷ lệ Canxi:Photpho là 2:1 có khả năng hấp thụ 90% qua lớp da và thấm sâu vào trong cơ thể.

Canxi photpho linh hoạt trong các mô xương, thành phần Nano gắn chặt vào các mô xương giúp bổ sung Canxi và tái tạo xương, bệnh nhân sử dụng là có thể cảm nhận thấy hiệu quả rõ rệt trong 1 tháng sử dụng.

Ngoài ra viên uống Mạnh Cốt Linh còn kết hợp một số vị thuốc bổ thận như ngũ gia bì, đỗ trọng, phá cố chỉ…, giúp tan máu ứ, giảm đau chữa được vào gốc bệnh giải phóng co cứng cơ, tăng cường sinh lý. Các bệnh nhân dùng cực kỳ hiệu quả và khen ngợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu